Đậu hũ xốt me

Đậu hũ xốt me là món ăn chay đơn giản, lạ miệng và rất phù hợp với bữa cơm gia đình.

Vị chua nhẹ của me, kết hợp với cái de de cay của ớt, hài hòa chua ngọt, thơm nồng hương vị của gừng... tất cả thấm trong miếng đậu trắng mềm, nóng hổi.

NGUYÊN LIỆU

- Đậu phụ: 500 gr
- Hành khô: 2 củ
- Tỏi khô: 1 củ
- Gừng tươi: 1 nhánh nhỏ
- Hành lá: 20 gr
- Me chua: 2 thìa cà phê
- Đường (tùy thích): 1 chút
- Bột nêm (hoặc nước măm chay): 2 thìa súp
- Bột ngô (bột năng): 1 thìa cà phê
- Dầu ăn.
- 1 thìa súp ớt bột hoặc 1 quả ớt tươi nếu bạn thích ăn cay.

Đậu hũ xốt me

CÁCH LÀM

- Đậu phụ các bạn cắt miếng vừa ăn, cho vào chảo rán vàng.

- Hành, tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ

- Gừng gọt vỏ, rửa sạch, băm nhỏ hoặc thái chỉ.

- Khi đậu vàng hai mặt các bạn gắp ra, để ráo dầu.

- Đổ bớt dầu ăn, chỉ để lại một ít láng chảo, cho hành, tỏi, gừng vào chảo, phi vàng.

- Me cục hòa tan với 4 - 5 thìa nước, lọc bỏ bã và hạt.

- Cho nước me vào chảo cùng với hành, tỏi và gừng. Cho thêm ớt bột (hoặc ớt tươi), hạt nêm (hoặc nước mắm) và đường. Để lửa nhỏ.

- Trong một bát nhỏ hòa bột năng hoặc bột ngô với một chút nước rồi xuống bột vào chảo cho nước xốt sánh lại.

- Tắt bếp, múc Đậu xốt me ra đĩa sâu lòng, rưới xốt me lên trên, dùng nóng với cơm.

- Chúc các bạn thành công và ngon miệng với Đậu hũ xốt me !

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

9 Phẩm chất làm nên một người quân tử, bạn có được bao nhiêu?

Luận ngữ: 50 Câu tinh hoa cổ nhân truyền lại

Thần Chết