Cách làm chả chiên chay
Chả chiên thuần chay có thể dùng như món ăn chơi hoặc dùng với cơm, kẹp bánh mì. Các bạn cùng tham khảo cách làm được chia sẻ dưới đây nhé.
NGUYÊN LIỆU
- Đậu phụ: 2 bìa
- Bún tàu: 20 gr
- Mộc nhĩ: 10 gr
- Cà rốt: 1/4 củ
- Bột mì: 50 gr
- Bột nổi: 2 thìa canh
- Rau mùi: 1 ít
- Gia vị: 1 thìa cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm chay.
Cách làm chả chiên chay
CÁCH LÀM
- Đậu phụ bóp nhuyễn.
- Bún tàu ngâm nở, cắt ngắn.
- Mộc nhĩ ngâm nở, bỏ chân, thái nhỏ.
- Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái chỉ.
- Rau mùi nhặt rửa sạch, cắt nhỏ.
- Trộn đậu phụ + bún tàu + mộc nhĩ + cà rốt + rau mùi + bột mì + bột nổi + gia vị trong một tô lớn. Tác dụng của bột mì và bột nổi trong món chả chiên là giúp cho hỗn hợp đậu hủ dính lại, thay thế trứng. -Nếu đậu hủ còn ướt, thêm bột mì cho hỗn hợp dính lại chặt là được.
- Viên chả thành từng viên nhỏ hoặc hơi bẹt, tùy thích.
- Cho dầu ăn vào chảo, cho lên bếp, đun nóng. Khi dầu nóng, thả chả chay vào chiên, khi vàng thì trở sang mặt bên kia chiên tiếp.
- Khi chả vàng đều các bạn vớt ra, để trên đĩa cho giấy cho thấm dầu.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm chả chiên chay !
Nhận xét
Đăng nhận xét